KHOA KINH TẾ VẬN TẢI THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC ĐƠN VỊ QUÂN ĐỘI TRONG NGÀNH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

(Thời gian cập nhật: 19:08 22/12/2022)
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), Đoàn công tác của Khoa Kinh tế vận tải gồm Lãnh đạo Khoa và các TTBM, Giảng viên đã đến thăm, chúc mừng và giao lưu với các doanh nghiệp quân đội trong ngành, gồm Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng – Long Bình, Công ty TNHH MTV Hải sản Trường Sa và Công ty TNHH MTV 59 (Bộ Quốc Phòng).

Tại các buổi gặp mặt, đai diện Lãnh đạo Khoa KTVT đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các đơn vị. Nhân dịp này, Khoa cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ tích cực có hiệu quả trong công tác chuyên môn, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên học tập thực tế; các đơn vị cũng hỗ trợ Khoa để hoàn thành công tác đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, Khoa cũng mong muốn mối quan hệ giữa với các đơn vị ngày càng gắn bó, đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực trọng yếu cho ngành, đồng thời tiếp tục hỗ trợ sinh viên của Khoa được tham quan, thực tập, các giảng viên trẻ của Khoa có thể tiếp cận, tìm hiểu thực tế để cập nhật những vấn đề mới và hợp tác thực hiện các đề tài NCKH. Khoa cũng sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho các các doanh nghiệp các vấn đề chuyên môn, tạo điều kiện cho nhân viên của các đơn vị tham gia học tập nâng cao kiến thức ở các bậc đào tạo đại học và sau đại học.

Ngày 19/12/2022, Đoàn công tác của Khoa đã đến thăm và chúc mừng Công ty 59 (Bộ Quốc Phòng) có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, đây là doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam với bề dày lịch sử 40 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn thiêt kế có uy tín trong và ngoài quân đội. Thay mặt Công ty 59, Thượng tá Nguyễn Đình Chức – Chủ tịch, Giám đốc công đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác của Khoa và gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, giảng viên đã đến thăm nhân ngày Thành lập QĐND Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi cởi mở, chân tình và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, NCKH. Công ty cũng đánh giá cao các chương trình đào tạo Kinh tế xây dựng, Quản lý xây dựng ở các bậc đào tạo cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

  PGS.TS. Trần Quang Phú – Trường Khoa KTVT tặng quà lưu niệm cho Công ty 59

 Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Công ty 59

Trước đó, ngày 16/12/2022, Đoàn đã đến thăm Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng -Long Bình (Đồng Nai) là thành viên của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, đơn vị hàng đầu về khai thác cảng, dịch vụ biển và Logistics tọa lạc tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, địa danh ví như “bản lề chiến lược” về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đang làm việc và giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Trong buổi làm việc, ông Ngô Quốc Tuấn – Trưởng phòng Tổ chức hành chính của ICD Long Bình đã thay mặt cán bộ công nhân viên bày tỏ sự cảm ơn đối với Khoa KTVT đã quan tâm và chúc mừng đơn vị nhân dịp ngày kỷ niệm ý nghĩa này. Công ty cũng bày tỏ sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Khoa trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là lĩnh vực Logistics.

Khoa KTVT tặng quà lưu niệm chúc mừng Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng -Long Bình

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại ICD – Long Bình

Đoàn tham quan chợ gỗ của công ty TAVICO trong ICD Tân Cảng – Long Bình

Cũng trong ngày 16/12/2022, Đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng Công ty TNHH MTV Hải sản Trường Sa (tiền thân là Hải đoàn 129 thuộc Quân chủng Hải quân) có trụ sở tại TP. Vũng Tàu, đơn vị liên kết với nhiều hoạt động đào tạo của Khoa. Hải đoàn 129 là đơn vị thực hiện nhiệm vụ quốc phòng kết hợp với kinh tế sản suất kinh doanh. Tháng 09/2022, hơn 20 học viên Lớp Văn bằng 2 chuyên ngành Kinh tế vận tải biển được tổ chức tại công ty đã tốt nghiệp là các lãnh đạo chủ chốt của đơn vị. Tại buổi ghé thăm và làm việc, Đại tá Huỳnh Văn Đa – Chính ủy Hải đoàn 129 bày tỏ sự xúc động với tình cảm của khoa KTVT dành cho đơn vị, cám ơn thầy/cô trong Khoa đã tạo điều kiện cho cán bộ của công ty học tập nâng cao trình độ đạt kết quả tốt. Khoa Kinh tế vận tải khẳng định sẽ tiếp tục duy trì sự gắn kết, tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa hai đơn vị.

Đại tá Huỳnh Văn Đa – Chính ủy Hải đoàn 129 nhận quà lưu niệm từ Khoa KTVT

 Khoa KTVT đã được Công ty TNHH MTV Hải Sản Trường Sa đón tiếp trọng thị, thân tình

 Đoàn tham quan Cảng và chụp hình lưu niệm

Đẩy mạnh kết nối, giao lưu, hợp tác với các doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Khoa trong thời gian tới. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch cải tiến chất lượng các Chương trình đào tạo sau đánh giá ngoài. Hoạt động này sẽ giúp giảng viên, sinh viên của Khoa tiếp cận thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gắn lý thuyết với thực tiễn từ đó nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, nâng cao vị thế của Khoa KTVT cũng như Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

(Tin và ảnh: Tổ Thông tin và Truyền thông – Khoa KTVT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *