NCKH của giảng viên

(Thời gian cập nhật: 22:08 29/08/2023)

GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ VẬN TẢI CÓ NHIỀU BÀI BÁO KHOA HỌC TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI LẦN THỨ 5 NĂM 2023

(Thời gian cập nhật: 20:05 22/07/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh (18/05/1988 – 18/05/2023) và 60 năm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam (18/05/1963). Trong 2 ngày ngày 11/05 và ngày 16/05/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ giao thông vận tải lần thứ V năm 2023 (phiên bản cấp trường và cấp quốc gia). Hội nghị đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, các nhà khoa học trong và ngoài nhà trường, các nhà khoa học đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tại Hội nghị khoa học lần này, Khoa Kinh tế Vận tải  là một trong những đơn vị có số lượng bài báo nhiều nhất với 26 bài báo, trong đó có 21 bài báo trình bày tại hội nghị với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như Kinh tế vận tải, Logistics, Kinh tế xây dựng, Tổ chức quản lý vận tải, Kinh tế – Tài chính…Chất lượng các bài báo cũng được nâng lên rõ rệt, được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, có hàm lượng khoa học cao, có thể ứng dụng vào việc giảng dạy của các giảng viên.

Phát biểu tại Tiểu ban Kinh tế – Quản lý, PGS.TS. Trần Quang Phú –  Trưởng Khoa Kinh tế vận tải đã biểu dương sự tham gia tích cực, nhiệt tình của cán bộ giảng viên thuộc Khoa trong hoạt động nghiên cứu khoa học và khẳng định: Hội nghị là dịp để các nhà khoa học, giảng viên các nhà giáo chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong hoạt động chuyên môn, với mục tiêu cuối cùng nâng cao chất lượng dạy và học qua đó nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kì mới – thời kì toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, hội nghị cũng là dịp để mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẽ các kết quả nghiên cứu khoa học. Thông qua hội nghị sẽ nâng cao năng lực NCKH của giảng viên cũng như thúc đẩy tinh thần đam mê NCKH đặc biệt là các giảng viên trẻ.

 Toàn cảnh các đại biểu tham gia hội nghị

 Các báo cáo viên trình bày nghiên cứu tại hội nghị

Các đại biểu tham dự tích cực trao đổi tại hội nghị

 Lãnh đạo nhà trường tham dự tại Tiểu ban Kinh tế – Quản lý

 Ban tổ chức tặng hoa, quà lưu niệm và giấy chứng nhận cho các báo cáo viên

   Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm trong 2 phiên ngày 11/5 và 16/5

Đặc biệt, trong đêm Gala trao giải, Ban Tổ chức đã vinh danh và trao giải cho 02 bài báo xuất sắc nhất của Tiểu ban Kinh tế – Quản lý

Ban tổ chức trao giải bài báo xuất sắc nhất phiên ngày 16/5 cho bài báo “Ứng dụng mô hình Triển khai chất lượng QFD (Quality function deployment) trong lựa chọn giải pháp đối phó rủi ro xâm nhập mặn tại các công trình cầu bê tông cốt thép ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” (tác giả: Trần Quang Phú, Nguyễn Minh Đức, Bùi Thái Thượng).

Ban tổ chức trao giải bài báo xuất sắc phiên ngày 11/5 cho Bài báo “ Nâng cao năng lực hệ thống đường bộ phục vụ vận tải: nghiên cứu trường hợp tuyến đường liên  cảng Cát Lái – Phú Hữu” (tác giả Bùi Quốc An, Hoàng Dương, Nguyễn Hữu Vĩnh San)

Bên cạnh công tác giảng dạy thì hoạt động nghiên cứu khoa học cũng đóng vai trò quan trọng đối với các giảng viên. Thông qua hội nghị cho thấy rằng mặc dù giảng viên chịu nhiều áp lực về giảng dạy do số lượng sinh viên của Khoa ngày càng tăng, khối lượng giảng dạy rất lớn nhưng các thầy/cô vẫn không ngừng học hỏi, đổi mới phương pháp dạy học, hoàn thành tốt công tác giảng dạy đồng thời giảng viên của Khoa vẫn tích cực tham gia và nâng cao năng lực NCKH góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *