“Hiểu nghề – chọn ngành”: Cùng thí sinh tìm hiểu về chuyên ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản tại UTH

(Thời gian cập nhật: 07:37 03/06/2024)

Bất động sản đang là lĩnh vực có sức hấp dẫn rất lớn đối với người học bởi cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp đến từ các Tập đoàn lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Nắm bắt được xu hướng phát triển và nhu cầu đào tạo trong lĩnh vực Bất động sản, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai đào tạo chuyên ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản.

Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực bất động sản 

Theo báo cáo “Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam – vai trò và khuyến nghị chính sách” của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam công bố, dự báo trong vòng 10 năm (2020 ÷ 2030), quy mô tài sản bất động sản sẽ tăng từ 205,26 tỷ USD lên 1.232,29 tỷ USD, tương đương 22% GDP. Thị trường lao động ngành Bất động sản sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, dự báo nhu cầu nhân lực bình quân hằng năm của ngành này khoảng 13.000 người, chiếm khoảng 4% tổng nhu cầu nhân lực. Từ nay đến năm 2030 dự báo nhu cầu nhân lực tại Thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 330.000 người/năm, trong đó lĩnh vực Bất động sản là một trong số các nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất. Tuy nhiên, nhân lực ngành Bất động sản hiện chỉ đáp ứng 30-40% nhu cầu thị trường, trong khi sinh viên đại học ngành này lại ít.

Sinh viên UTH tự tin, năng động

Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản tại UTH

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế và quản lý Bất động sản được xây dựng gắn liền với thực tiễn, có tính ứng dụng cao, cung cấp cho sinh viên theo học các khối kiến thức chính bao gồm: (i) kinh doanh bất động sản; (ii) xây dựng phát triển dự án bất động sản và (iii) quản lý khai thác bất động sản

Đội ngũ giảng viên trực tiếp giảng dạy là những thầy cô có bề dày kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Bất động sản, phát triển dự án. Đặc biệt, sự tham gia của các chuyên gia lĩnh vực bất động sản trong quá trình đào tạo ở các chương trình bổ trợ sẽ trang bị toàn diện cho người học các khối kiến thức ngành, chuyên ngành, kỹ năng cần có trong hoạt động nghề nghiệp cũng như tạo lập khả năng tự chủ trong công việc.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, trong suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên môn, được tiếp cận với các dự án bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng thông qua hoạt động thực tế, điều này sẽ giúp người học tiếp cận sớm môi trường việc làm, định hướng vị trí nghề nghiệp sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM là môi trường năng động, rất nhiều các câu lạc bộ sinh viên trong các lĩnh vực âm nhạc, thể thao, văn hóa là nơi sinh viên phát huy tốt thế mạnh, sức sáng tạo của bản thân.

Cơ hội việc làm

Chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh giúp sinh viên theo học đáp ứng tốt các yêu cầu vị trí nghề nghiệp như:

– Tư vấn, môi giới, kinh doanh và cung cấp dịch vụ bất động sản;

– Tư vấn đầu tư, xây dựng kế hoạch, quản lý và phát triển dự án bất động sản;

– Định giá bất động sản;

– Khai thác, vận hành bất động sản (quản lý vận hành tòa nhà, bất động sản thương mại; khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng).

– Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực bất động sản, vận hành tòa nhà.

Thông tin tuyển sinh 2024:

– Mã ngành xét tuyển: 758030103A (Chương trình tiên tiến)

– Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *