Giới thiệu Khoa Kinh tế vận tải

GIỚI THIỆU CHUNG

Cùng với chặng đường hình thành và phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, năm 1988, khi Trung tâm Đại học Hàng hải phía Nam được thành lập, lớp đại học ngành Kinh tế vận tải biển cũng được tuyển sinh và đào tạo. Đến năm 1991, Phân hiệu đại học hàng hải Phía Nam được thành lập, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải đã ra quyết định thành lập Phân khoa Kinh tế vận tải. Năm 2001, khi Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh được thành lập, Hiệu trưởng nhà trường đã có quyết định số 28/TCCB ngày 27/06/2001 đổi tên Phân Khoa Kinh tế vận tải thuộc Phân hiệu Đại học Hàng hải thành Khoa Kinh tế vận tải thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Khoa có nhiệm vụ  đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác trong lĩnh vực giao thông vận tải. Khoa hiện có 4 ngành với 8 chuyên ngành đào tạo: Ngành Kinh tế Vận tải (chuyên ngành Kinh tế Vận tải biển; Chuyên ngành Kinh tế vận tải hàng không), ngành Kinh tế Xây dựng (chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý Dự án Xây dựng, Kinh tế và Quản lý bất động sản), ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức; Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) và ngành Khai thác Vận tải (chuyên ngành Quản lý và Kinh doanh Vận tải). Khoa cũng đào tạo các trình độ Tiến sĩ và Thạc sỹ (Ngành Tổ chức và Quản lý vận tải, Ngành Quản lý xây dựng); Cử nhân các hệ chính quy, chất lượng cao, vừa làm vừa học, đại học văn bằng 2, liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Cơ cấu tổ chức nhân sự của khoa gồm Trưởng Khoa, Các Phó Trưởng Khoa và 8 bộ môn trực thuộc là: Bộ môn Kinh tế – Tài chính, Bộ môn Kinh tế vận tải biển, Bộ môn Logistics và Vận tải đa phương thức, Bộ môn Kinh tế xây dựng, Bộ môn Quản lý dự án xây dựng, Bộ môn Quản lý và Kinh doanh vận tải, Bộ môn Kinh tế vận tải Hàng không, Bộ môn Kinh tế và Quản lý Bất động sản. Đội ngũ giảng viên được tốt nghiệp từ các Trường đại học uy tín trong và ngoài nước, đảm bảo về số lượng, không ngừng được nâng cao trình độ, phương pháp giảng dạy tích cực, luôn cập nhật kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp trong ngành; tận tâm, nhiệt huyết với nghề.

Chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng trên nền tảng triết lý giáo dục “Kiến thức – Kỹ năng – Sáng tạo – Hội nhập”, luôn được đổi mới và cập nhật phù hợp với thay đổi của ngành nghề, các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi các tổ chức có uy tín, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ hiện đại, chủ động trong giải quyết và xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Các ngành nghề Khoa đào tạo phù hợp nhu cầu xã hội, hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp trên 95%. Hầu hết sinh viên đa số đã có việc làm trong năm học thứ tư khi còn đang làm Thực tập tốt nghiệp và Khóa luận tốt nghiệp. Khoa có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tại Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài để hỗ trợ thực tập, trao đổi kiến thức. Khóa học chuyên sâu “Vận hành và Xây dựng mạng lưới Logistics” được tài trợ bởi Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản và Tập đoàn SGH Foundation; Chương trình đào tạo song hành là sự hợp tác giữa Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) và UTH được tổ chức hàng năm.

Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, môi trường học tập thân thiện; các sinh viên của Khoa được học tập tại cơ sở chính của nhà trường (quận Bình Thạnh) và Cơ sở 2 (tại thành phố Thủ Đức) thuận tiện cho việc đi lại, học thêm, làm thêm.

Bên cạnh hoạt động học tập, NCKH, sinh viên còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan doanh nghiệp, hội thảo nghề nghiệp, tham gia các cuộc thi học thuật để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, các hoạt động cộng đồng để phát huy năng lực bản thân. Khoa có 3 Câu lạc bộ dành cho sinh viên: CLB UTLog dành cho sinh viên Logistics, CLB CEE dành cho sinh viên ngành Kinh tế xây dựng, CLB Âm nhạc dành cho các bạn đam mê âm nhạc. Các hoạt động Đoàn – Hội cũng rất sôi nổi và đa dạng.

Trải qua 36 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa Kinh tế vận tải là đơn vị đào tạo có quy mô lớn nhất trường. Sinh viên của Khoa đạt thành tích học tập xuất sắc, tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các kỳ thi quốc gia, các cuộc thi học thuật, chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tiếp tục học tập và nghiên cứu sau đại học tại các nước như Anh, Nhật, Mỹ, Thụy Sĩ, Nga, Hà Lan,…Những sinh viên tốt nghiệp đã trở thành cán bộ chủ chốt trong các ngành kinh tế – xã hội của đất nước.

Với truyền thống và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo các ngành kinh tế giao thông vận tải, kết quả học tập và giảng dạy của thầy, trò Khoa Kinh tế Vận tải trong suốt những năm qua đóng góp nhiều trong sự nghiệp phát triển ngành giao thông vận tải nước ta.

SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC KHOA KINH TẾ VẬN TẢI

GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

KHOA KINH TẾ VẬN TẢI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI TP.HỒ CHÍ MINH (UTH)

Địa chỉ Cơ sở 1: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng Khoa: Cơ sở 2 – Số 10, Đường 12, Phường An Khánh, TP.Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh)

Email: kinhte@ut.edu.vn

Website: https://www.kinhte.ut.edu.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMNE9LMQmrBN1tQIYsWHMWg/featured

Fanpage Đoàn – Hội: https://www.facebook.com/SV.KTVT/

Fanpage Bộ môn Quản lý Kinh doanh vận tải: https://www.facebook.com/groups/317066671366381/?_rdr

Fanpage Bộ môn Quản trị Logistics và VTĐPT: https://www.facebook.com/UTLogisticsandMT/

Fanpage CLB UTlogs: https://www.facebook.com/utlogsclub/?locale=vi_VN

Fanpage CLB Kinh tế và Quản lý xây dựng (CEM): https://m.facebook.com/CEMClubGTS/

Fanpage CLB Âm nhạc Khoa Kinh tế vận tải (ECOMUZIK) : https://www.facebook.com/clbamnhackhoaktvt?_rdr

“Kinh tế đi trước, vững bước tương lai”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *