Giới thiệu các ngành đào tạo của Khoa Kinh tế vận tải – UTH

(Thời gian cập nhật: 05:06 03/06/2024)

Khoa Kinh tế vận tải có sứ mệnh là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế giao thông vận tải đáp ứng nhu cầu xã hội. Khoa cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo, năng lực hội nhập góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng trên nền tảng triết lý giáo dục “Kiến thức – Kỹ năng – Sáng tạo – Hội nhập”, luôn được đổi mới và cập nhật phù hợp với thay đổi của ngành nghề, các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi các tổ chức có uy tín, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ hiện đại, chủ động trong giải quyết và xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Các ngành nghề Khoa đào tạo phù hợp nhu cầu xã hội, hàng năm tỷ lệ tốt nghiệp trên 95%. Hầu hết sinh viên đa số đã có việc làm trong năm học thứ tư khi còn đang làm Thực tập tốt nghiệp và Khóa luận tốt nghiệp. Khoa có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành hỗ trợ thực tập, trao đổi kiến thức.

Sinh viên tham gia Khóa học chuyên sâu về Logistics do Nhật Bản tài trợ

Đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng, không ngừng được nâng cao trình độ, phương pháp giảng dạy tích cực, luôn cập nhật kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp trong ngành.

Cơ sở vật chất được nâng cấp ngày càng khang trang, hiện đại; các sinh viên của Khoa được học tập tại cơ sở chính của nhà trường (quận Bình Thạnh) và Cơ sở 2 (tại thành phố Thủ Đức) thuận tiện cho việc đi lại, học thêm, làm thêm.

Bên cạnh hoạt động học tập, NCKH, sinh viên còn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan doanh nghiệp, hội thảo nghề nghiệp, tham gia các cuộc thi học thuật để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, phát huy năng lực bản thân. Khoa có 3 Câu lạc bộ dành cho sinh viên: CLB UTLog dành cho sinh viên Logistics, CLB CEE dành cho sinh viên ngành Kinh tế xây dựng, CLB Âm nhạc dành cho các bạn đam mê âm nhạc. Các hoạt động Đoàn – Hội cũng rất sôi nổi và đa dạng.

Sinh viên của Khoa đạt giải quán quân Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

Trải qua 36 năm hình thành và phát triển, đến nay Khoa Kinh tế vận tải là đơn vị đào tạo có quy mô lớn nhất trường. Khoa hiện có 4 ngành với 8 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học: Ngành Kinh tế Vận tải (chuyên ngành Kinh tế Vận tải biển; Chuyên ngành Kinh tế vận tải hàng không), ngành Kinh tế Xây dựng (chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý Dự án Xây dựng, Kinh tế và Quản lý bất động sản), ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) và ngành Khai thác Vận tải (chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức, chuyên ngành Quản lý và Kinh doanh Vận tải). Bên cạnh đó, Khoa cũng đào tạo các trình độ Tiến sĩ và Thạc sỹ (Ngành Tổ chức và Quản lý vận tải, Ngành Quản lý xây dựng); Cử nhân các hệ chính quy, tiên tiến, vừa làm vừa học, đại học văn bằng 2, liên thông.

Các chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn MOET

Giới thiệu các ngành đào tạo trình độ đại học của Khoa Kinh tế vận tải:

I. NGÀNH KINH TẾ VẬN TẢI

  1. Chuyên ngành Kinh tế vận tải biển
  2. Chuyên ngành Kinh tế vận tải hàng không

Xem giới thiệu ngành Kinh tế vận tải tại đây: https://tuyensinh.ut.edu.vn/nganh-tuyen-sinh-dai-hoc/kinh-te-van-tai/gioi-thieu-nganh-kinh-te-van-tai/

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế vận tải thực tập tại Cảng Cát Lái

II. NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG

  1. Chuyên ngành Kinh tế xây dựng
  2. Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản

Xem giới thiệu ngành Kinh tế xây dựng tại đây: https://tuyensinh.ut.edu.vn/nganh-tuyen-sinh-dai-hoc/kinh-te-xay-dung/gioi-thieu-nganh-kinh-te-xay-dung/

Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng thực tập

III. NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG

  1. Chuyên ngành Quản lý xây dựng

Xem giới thiệu ngành Quản lý xây dựng tại đây: https://kinhte.ut.edu.vn/hieu-nghe-chon-nganh-cung-thi-sinh-tim-hieu-ve-nganh-quan-ly-xay-dung-nganh-tuyen-sinh-moi-cua-uth-nam-2023/

Sinh viên ngành Quản lý xây dựng tham quan, thực tập tại các dự án

IV. NGÀNH KHAI THÁC VẬN TẢI

  1. Chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức
  2. Chuyên ngành Quản lý kinh doanh vận tải

Xem giới thiệu ngành Khai thác vận tải tại đây: https://tuyensinh.ut.edu.vn/nganh-tuyen-sinh-dai-hoc/khai-thac-van-tai/gioi-thieu-nganh-khai-thac-van-tai/

Sinh viên chuyên ngành Quản lý kinh doanh vận tải tham quan thực tế hệ thống vận tải công cộng TP.HCM

Tham khảo các hoạt động cúa sinh viên tại Fanpage: https://www.facebook.com/SV.KTVT/

Kinh tế đi trước, vững bước tương lai!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *