Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải tham gia báo cáo tại Hội thảo khoa học “Phát triển Kinh tế – Xã hội vùng Đông Nam Bộ” lần 2 năm 2024

(Thời gian cập nhật: 05:11 30/06/2024)
Vào sáng ngày 29/6/2024, nhóm sinh viên Khoa Kinh tế vận tải đã vinh dự được tham gia báo cáo tại Hội thảo khoa học: Phát triển kinh tế – xã hội Vùng Đông Nam Bộ – lần 2 năm 2024 với chủ đề: “Chuyển đổi số và Tăng trưởng xanh: Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương” được diễn ra tại Trường Đại học Thủ Dầu Một.
Nhóm tác giả Nguyễn Tấn Thành (Sinh viên Khoa KTVT), Hà Thị Huỳnh (Phó Bí Thư Đoàn Khoa KTVT), Nguyễn Thiên Nguyên Thanh (Liên Chi Hội Trưởng LCH SV Khoa KTVT) đã tập trung vào việc nghiên cứu và đề xuất các biện pháp phát triển logistics xanh tại Bình Dương trong bối cảnh chuyển đổi số và tăng trưởng xanh. Bài viết đề xuất một số giải pháp như phát triển hệ thống vận tải xanh, xây dựng hệ thống lưu trữ và kho bãi bền vững, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, xây dựng hệ thống logistics xanh tích hợp và hợp nhất, và đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.
Với sự sáng tạo, tính thực tiễn và cách trình bày rõ ràng, logic của bài viết, Đề tài: “PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG VẬN TẢI VÀ LƯU TRỮ THEO HƯỚNG LOGISTIC XANH TẠI BÌNH DƯƠNG” của nhóm tác giả là 1 trong 4 bài trên tổng 99 bài của hơn 300 tác giả đến từ 50 đơn vị trên cả nước được lựa chọn tham dự và báo cáo tại hội thảo, đồng thời bài còn được đăng trong Kỷ yếu, có chỉ số ISBN.
Việc được mời tham gia và báo cáo tại hội thảo là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi và tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới từ các chuyên gia hàng đầu. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn chứng tỏ khả năng nghiên cứu và trình bày của mình trước cộng đồng khoa học.
Sinh viên Nguyễn Tấn Thành thay mặt nhóm trình bày báo cáo khoa học
Nhóm tác giả Nguyễn Tấn Thành, Hà Thị Huỳnh, Nguyễn Thiên Nguyên Thanh
Bên cạnh đó, Đề tài: “PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ XANH VÀ BỀN VỮNG TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG: GIẢI PHÁP VÀ ĐỊNH HƯỚNG” của nhóm tác giả Th.S Võ Công Hậu (Giảng viên Khoa KTVT), Nguyễn Tấn Thành (Sinh viên Khoa KTVT) cũng đã xuất sắc được đăng trong Kỷ yếu, có chỉ số ISBN.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm
Xin được chúc mừng nhóm tác giả: Th.S Võ Công Hậu, Nguyễn Tấn Thành, Hà Thị Huỳnh, Nguyễn Thiên Nguyên Thanh. Những cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn đã được đền đáp xứng đáng. BCH Khoa Kinh tế vận tải mong rằng với thành công này, các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào Nghiên cứu khoa học của Khoa Kinh tế vận tải.
(Tin và Ảnh: Đoàn – Hội Khoa Kinh tế vận tải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *