Chi bộ Khoa Kinh tế vận tải tổ chức hoạt động về nguồn kết hợp với sinh hoạt chuyên đề Quý 1/2024: Hành trình về chiến khu xưa bằng xe buýt công cộng

(Thời gian cập nhật: 16:33 19/05/2024)

Căn cứ vào nội dung hướng dẫn của Đảng ủy Khối Bộ Giao thông vận tải về những định hướng quan trọng trọng sinh hoạt chi bộ, đồng thời  triển khai thực hiện Kế hoạch hoạt động của Chi bộ năm 2024. Ngày 14/04/2024, Chi bộ Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức hoạt động về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: Hành trình về Chiến khu Rừng Sác (Huyện Cần Giờ) bằng xe Buýt công công. Hoạt động này cũng nhằm giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc cho các Đảng viên, nâng cao nhận thức của đảng viên về sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, đây cũng là một phần nội dung trong công trình dân vận khéo năm 2024 của chi bộ.

Tham gia chuyến đi về nguồn và sinh hoạt chuyên đề lần này, ngoài các đồng chí trong chi ủy, đảng viên chi bộ, còn có các đồng chí trong Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành Công đoàn Khoa, Đoàn Thanh niên Khoa, Liên chi hội sinh viên Khoa Kinh tế vận tải, Tổ trưởng các bộ môn, quần chúng ưu tú đang phấn đấu vào Đảng. Phương tiện di chuyển bằng xe Buýt, chương trình có sự hỗ trợ của Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.Hồ Chí Minh.

Tại đây, Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác nhằm tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đoàn đã được nghe Hướng dẫn viên thuyết trình về những chiến công vang dội của Đoàn 10 chiến sĩ Đặc công Rừng Sác. Đây là lực lượng đặc công được tập hợp từ 03 miền với nhiệm vụ đánh tê liệt về mặt hậu cần của Mỹ. Với 595 trận đánh lớn nhỏ; đánh chìm 356 tàu thuyền chiến đấu, bắn chìm và cháy 145 tàu quân sự, hải quân, vận tải các loại; bắn rơi 29 máy bay, trực thăng; loại khỏi vòng vây chiến đấu 6.200 tên lính Mỹ, Ngụy. Các chiến công của Đoàn 10 bộ đội Đặc công Rừng Sác đã gây chấn động Sài Gòn và toàn thế giới. Để có những chiến công vang dội đó, đã có hơn 560 vị anh hùng đã mãi mãi nằm lại nơi lòng đất mẹ, nhằm nhắc nhở cho các thế hệ mai sau về công lao của cha ông tại Rừng Sác Cần Giờ.

Đ/c Trần Quang Phú, Bí thư chi bộ, Trưởng đoàn và các thành viên vào dâng hương tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác

Đoàn chụp hình lưu niệm bên Tượng đài các chiến sĩ Đặc công Rừng Sác

Đoàn lắng nghe Hướng dẫn viên kể lại những chiến công vang dội của Đoàn 10 đặc công Rừng Sác

Đến với chiến khu Rừng Sác, Đoàn đã được tham quan các khu vực phục chế, tái hiện lại khu căn cứ kháng chiến ngày xưa như khu quân y điều trị, khu quân nhu may vá quần áo, khu xưởng chế tạo vũ khí…, được tìm hiểu về nơi ăn ở, chỗ làm việc, tập luyện, được nghe thuật lại những câu chuyện về những ngày tháng khó khăn, gian khổ cũng như các chiến công vẻ vang của những chiến sĩ đặc công Rừng Sác năm xưa.

Đoàn tham quan các khu phục chế tái hiện Chiến khu Rừng Sác năm xưa

Đoàn di chuyển vào bên trong Khu chiến khu bằng Ca nô

Đòàn chụp hình lưu niệm tại lối vào Khu di tích Chiến khu Rừng Sác

Đoàn di chuyển về nguồn bằng phương tiện xe Buýt công cộng

Hành trình về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ bằng phương tiện giao thông công cộng không chỉ là dịp để các Đảng viên Chi bộ hòa mình với thiên nhiên hoang sơ mà còn là cách để ôn lại truyền thống yêu nước của thế hệ cha anh, ghi nhận những cống hiến hy sinh của thế hệ cha ông đã hết mình chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, từ đó càng thêm yêu và tự hào về những thành quả cách mạng của dân tộc, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng cho các Đảng viên Chi bộ, từ đó, tiếp tục góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong chi bộ. Chuyến về nguồn cũng nâng cao nhận thức về việc sử dụng phương tiện công cộng góp phần vào giảm ách tắc giao thông, bảo vệ môi trường xây dựng thành phố ngày càng văn minh hiện đại.

(Tin và Ảnh: Chi bộ Khoa Kinh tế vận tải)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *