Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải tham gia Chương trình “Giao lưu sinh viên quốc tế chủ đề Peace – Loving to Doing”: Xây dựng hòa bình – Tiến đến tương lai

(Thời gian cập nhật: 04:45 22/07/2024)

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện tình yêu quê hương, đất nước thông qua những tiết mục trình diễn văn nghệ độc đáo, mang đậm nét văn hóa đặc sắc gắn liền với từng quốc gia, chiều ngày 14/7/2024, tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên UTH, Trường Đại học Mở TP.HCM và các bạn du học sinh đến từ các quốc gia Lào, Campuchia trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu sinh viên quốc tế chủ đề Peace – Loving to doing.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, đặc biệt là các tiết mục đờn ca tài tử. Bên cạnh đó là các tiết mục âm nhạc vô cùng sôi động được biểu diễn bởi các bạn sinh viên đến từ UTH và Trường Đại học Mở TP.HCM.

Các tiết mục giao lưu giữa sinh viên các trường

Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các bạn được trải nghiệm các gian hàng trò chơi tăng thêm phần tương tác và giao lưu giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam. Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên tham gia tham quan nét đẹp hiện đại của  TP.HCM bằng phương tiện xe buýt 2 tầng.

Các chương trình giao lưu tạo sự hào hứng giữa các sinh viên

Sinh viên đi xe buýt 2 tầng khám phá TP. Hồ Chí Minh

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế chủ đề “Peace – Loving to Doing” đã tạo ra một môi trường giao lưu tích cực, tôn trọng văn hóa giữa các quốc gia giúp sinh viên Việt Nam và các du học sinh đang học tập tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau, từ đó thúc đẩy sự hiểu biết và tình bạn giữa các dân tộc. Thông qua chương trình, sinh viên cũng rèn luyện kỹ năng “Hội nhập tốt” đó cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt.