HỘI THẢO “GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TRONG THIẾT KẾ & QUẢN LÝ XÂY DỰNG” TẠI TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI TP. HỒ CHÍ MINH

(Thời gian cập nhật: 16:15 27/03/2023)

Nhằm trang bị thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và giúp cho sinh viên tiếp cận công nghệ mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực xây dựng, ngày 23/3/2023, Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức hội thảo “Giải pháp toàn diện trong thiết kế & quản lý xây dựng”.

Tham dự hội thảo có các chuyên gia của Công ty Cổ phần Công nghệ & Tư vấn CIC và Công ty TNHH German Software Intelligence – đơn vị ủy quyền phân phối sản phẩm Allplan của Nemetschek tai khu vực Đông Á. Đại diện Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có TS. Đoàn Văn Đổng, Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS Trần Quang Phú, Trưởng khoa Kinh tế vận tải cùng với các giảng viên, học viên cao học và hơn 200 bạn sinh viên.

Hình ảnh hội thảo Giải pháp toàn diện trong thiết kế & quản lý xây dựng

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ nhóm giải pháp công nghệ mới nhất trong quản lý thông tin công trình bao gồm phần mềm Allplan, phần mềm EnjiCAD, nền tảng BIMplus và công nghệ MWS. Các giải pháp thiết kế và quản lý xây dựng dựa trên ứng dụng các phần mềm, công nghệ nói trên đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho thầy cô, học viên cao học và sinh viên tham dự.

Chuyên gia kỹ thuật Allplan chia sẻ kinh nghiệm quản lý mô hình thông tin công trình

Quá trình thiết lập thông tin, quản lý và khai thác dữ liệu trong suốt vòng đời dự án đã được các chuyên gia mô phòng chi tiết và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các học viên cao học và sinh viên. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và nhận được những giải đáp chi tiết của các chuyên gia kỹ thuật Allplan.

Sinh viên quan tâm giải pháp công nghệ Allplan

Bên cạnh các nội dung đã được chia sẻ trong hội thảo, đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ & Tư vấn CIC đã trao tặng Nhà trường phần mềm bản quyền EnjiCAD để góp phần giúp cho sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận với các phần mềm và công nghệ mới.

Đại diện Nhà trường nhận tài trợ phần mềm bản quyền EnjiCAD của CIC

Trao giải mini game của Allplan

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức bổ ích cho sinh viên. Đây là hoạt động ý nghĩa để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, liên tục cập nhật sự phát triển của khoa học công nghệ, đồng thời tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường và các doanh nghiệp.

(Tin: Khoa Kinh tế vận tải)