Đội VTLOG23 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đạt giải Ba của cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

(Thời gian cập nhật: 17:01 29/11/2023)

Diễn ra từ ngày 8/9/2023, cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (VYLT2023) thu hút 734 đội thi đăng ký đến từ 58 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên cả nước.

Tại Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 26/11/2023, đội VTLOG23 của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (gồm các thành viên: Nguyễn Vũ Hoài Nam, Bùi Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Huy Chiến, Nguyễn Thị Quế My) với đề tài: “Logistics liên kết hải đảo” dưới sự hướng dẫn của ThS. Lã Thu Thủy đã xuất sắc đạt giải Ba của VYLT2023.

Vòng chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Nhiều đề tài về logistics xanh, các vấn đề môi trường, xử rác thải, xử lý quần áo thừa, xử lý dầu ăn… mang tính khả thi rất cao, đã tiến gần hơn với cuộc sống và thiết thực cho ngành logistics.

Đội VTLOG23 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Đội VTLOG23 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đạt giải Ba của cuộc thi

Nhân lực là yếu tố then chốt giúp ngành logistics Việt Nam phát triển và xứng tầm khu vực. Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, các cơ sở đào tạo nhanh chóng xây dựng và phát triển lực lượng lao động trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng chất lượng cao, đáp ứng được sự phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế của ngành.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tự hào là trường đại học đầu tiên đào tạo về logistics. Cho đến nay, với các chương trình đào tạo từ chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và chương trình liên kết quốc tế, UTH hiện là trường có chương trình đào tạo nguồn nhân lực logistics đa dạng nhất khu vực phía Nam.

(Tin: UTH)