Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải đạt giải Khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 – năm 2023

(Thời gian cập nhật: 13:46 29/11/2023)

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia – TP.HCM thực hiện, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thường trực Ban Tổ chức. Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 2023 được tổ chức vào ngày 26/11/2023 tại Đại học Quốc gia – TP.HCM.

Với đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả tính toán và quản lý khối lượng trên mô hình BIM cho các công trình Vốn đầu tư công”, các bạn sinh viên ngành Kinh tế xây dựng gồm có: Huỳnh Vi Thuận Phát; Cao Tấn Thành; Đỗ Duy Sang; Cao Long Phước; Nguyễn Thị Tuyết Ngân dưới sự hướng dẫn của ThS Mai Bá Nhẫn (Giảng viên Bộ môn Kinh tế xây dựng Khoa Kinh tế vận tải)  đại diện Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt được 3 giải thưởng:

– Giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Euréka lần 25 năm 2023;

– Giải Video clip khoa học được bình chọn nhiều nhất khuôn khổ Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 2023;

– Giải Poster khoa học được bình chọn nhiều nhất trong khuôn khổ Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 25 năm 2023.

Giảng viên hướng dẫn và sinh viên tại lễ tổng kết và trao giải

Quang cảng buổi lễ

Nhóm sinh viên thuyết trình đề tài trước Hội đồng Ban giám khảo

Giải thưởng Euréka đã trở thành một trong những sự kiện khoa học dành cho sinh viên lớn nhất tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm góp phần vào việc đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên đồng thời cũng là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên đề ra những ý tưởng mới, giải pháp cụ thể mới, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục. Giải thưởng đã phát huy năng lực tư duy sáng tạo, chủ động trong học tập, nghiên cứu của sinh viên, góp phần ứng dụng kiến thức trong nhà trường giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống, đất nước.

(Tin và bài: UTH)