UTH tiếp nhận tài trợ và khánh thành phòng mô phỏng vận hành hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics (VSL)

(Thời gian cập nhật: 21:22 21/12/2023)

Ngày 23/11/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký kết, tiếp nhận và khánh thành Phòng mô phỏng vận hành hệ sinh thái Vietnam Smarthub Logistics (VSL) do Công ty TNHH dịch vụ tin học CEH tài trợ.

Phòng mô phỏng VSL là giải pháp công nghệ được áp dụng nhằm gia tăng hiệu qủa hoạt động xuất nhập khẩu, hàng hoá; đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

UTH và CEH trong buổi ký kết, tiếp nhận và khánh thành Phòng mô phỏng vận hành hệ sinh thái

Phòng mô phỏng VSL do Công ty CEH tài trợ cho UTH tái hiện hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần trong chuỗi hoạt động logistics, bao gồm doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cảng biển, hãng tàu, ngân hàng và đơn vị quản lý Nhà nước.

Khánh thành Phòng mô phỏng vận hành hệ sinh thái VSL

Qua đó, giúp sinh viên nhìn nhận một bức tranh tổng quát về hoạt động kinh tế biển thông qua một phần mềm điều hành trung gian. CEH và UTH kỳ vọng, Phòng mô phỏng vận hành hệ sinh thái VSL sẽ tạo ra sự đột phá trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong thời đại số của sinh viên và giảng viên.

(Tin: UTH)