SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG HỆ CHẤT LƯỢNG CAO THAM QUAN THỰC TẾ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ VẠN PHÚC RIVERSIDE TP.HỒ CHÍ MINH

(Thời gian cập nhật: 18:48 21/07/2022)

Nằm trong chương trình đạo tạo sinh viên ngành Kinh tế xây dựng, ngày 14 tháng 07 năm 2022, Bộ môn Kinh tế xây dựng – Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế công trình “Nhà phố Thương mại Lô D5” thuộc “Dự án Khu đô thị Vạn Phúc Riverside – Khu dân cư Đông Nam” tại Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến đi có sự tham gia của các thầy cô trong bộ môn Kinh tế xây dựng, Bộ môn quản lý dự án xây dựng và các bạn sinh viên lớp KX19CLCA, KX19CLCB.

Tại công trường, dưới sự hướng dẫn của cán bộ, kỹ sư đến từ nhà thầu chính – Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Đình Nguyễn, các bạn sinh viên được giới thiệu thông tin tổng quan về dự án. Công trình “Nhà phố Thương mại Lô D5” do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam làm Chủ đầu tư với chi phí phần xây dựng 60 tỷ đồng, bao gồm 15 căn liền kề với kết cấu 1 tầng hầm và 5 tầng nổi, tổng diện tích sử dụng mỗi căn lên tới 770 m2. Công trình được khởi công ngày 20/04/2022, thi công trong 270 ngày, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 2 năm 2023, đây là công trình được Nhà thầu tổ chức thi công chuyên nghiệp.

Sau khi giới thiệu tổng quan, các bạn sinh viên được hướng dẫn một cách chi tiết về biện pháp thi công các hạng mục công trình, được quan sát và giải thích rõ ràng về trình tự thi công công trường. Những kiến thức thực tế bổ ích đã thu hút các bạn sinh viên lắng nghe, chủ động đặt ra nhiều câu hỏi và nhận được sự giải đáp nhiệt tình từ các cán bộ kỹ thuật.

Sau chuyến tham quan, Phụ trách Bộ môn Quản lý dự án xây dựng Ths. Trần Phú Lộc đã có phát biểu cảm ơn và trao quà kỷ niệm cho đại diện nhà thầu chính – Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Đình Nguyễn. Buổi tham quan thực sự đã mang lại giá trị rất lớn về mặt chuyên môn cũng như tiếp thêm sự đam mê cho các bạn sinh viên để nỗ lực hơn nữa trong học tập.

(Tin và ảnh: Bộ môn Kinh tế xây dựng, QLDA)