GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ VẬN TẢI BIỂN THAM DỰ TỌA ĐÀM HÀNG HẢI NĂM 2022

(Thời gian cập nhật: 15:44 27/09/2022)

Trong ngày 24 tháng 09 năm 2022, các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kinh tế vận tải biển thuộc Khoa Kinh tế vận tải đã tham dự Tọa đàm Hàng hải Việt Nam năm 2022 tại Khách Sạn Kim Đô, Royal Hotel, số 133 đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1. Hội thảo do câu lạc bộ Sài Gòn Shipping tổ chức với mục đích gắn kết các doanh nghiệp trong ngành vận tải biển và xuất nhập khẩu, các cơ sở đào tạo, chia sẻ các kinh nghiệm gặp phải trong kinh doanh trong lĩnh vực Hàng hải – Xuất nhập khẩu.

Tọa đàm có sự tham dự của ông Trần Văn Hải, Giám đốc công ty TNHH Vận tải biển Vạn An – Chủ tịch Câu lạc bộ Saigon Shipping, các chuyên gia đầu ngành như PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Logistics, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải biển, xuất nhập khẩu, các trường đại học, cao đẳng,…

Toàn cảnh Tọa đàm Hàng Hải Việt Nam 2022

Trong bối cảnh thị trường vận tải biển có nhiều biến động, ngành vận tải toàn cầu cũng đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch covid -19, tình hình chính trị giữa Nga và Ukraina…, việc hoạt động hiệu quả trong ngành Hàng hải – Xuất nhập khẩu còn nhiều khó khăn và thách thức. Ba tham luận chính của Tọa đàm gồm: “Các trường hợp rủi ro trong khai thác tàu hàng rời”, “Quan hệ giữa Broker – Chủ tàu – Chủ hàng, vai trò và trách nhiệm của broker trong mối quan hệ này”, và “Các điều khoản phát sinh liên quan đến Covid-19 trong các hợp đồng theo chuyến và định hạn”.

Giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kinh tế vận tải biển tham dự tại buổi tọa đàm

Tọa đàm đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các nhà máy sản xuất các chủ tàu, các nhà môi giới chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, các cơ sở giáo dục được giao lưu, kết nối, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mình xoay quanh 3 chủ đề chính, mang lại nhiều giá trị cho các thành viên tham dự.

Đồng thời, với phương châm phi lợi nhuận, Ban tổ chức đã gây quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, ký kết nguyên tắc quỹ với đại diện một số trường Đại học nhằm mục đích tạo động lực, thúc đẩy niềm đam mê, tạo điều kiện để phát triển nhân lực giỏi cho ngành.

Đại diện của Câu lạc bộ Sài Gòn Shipping bắt tay cùng đại diện đến từ các trường Đại học thể hiện sự nhất trí cao trong công tác hợp tác, hỗ trợ đào tạo nhân lực cao trong ngành

Đại diện của Câu lạc bộ Sài Gòn Shipping tuyên bố thành lập quỹ học bổng

ThS. Đặng Thị Bích Hoài – Phụ trách bộ môn Kinh tế vận tải biển đại diện Giảng viên trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và các Sinh viên được nhận học bổng cảm ơn BTC

Thông qua quá trình tham dự Tọa đàm, sinh viên chuyên ngành Kinh tế vận tải biển đã có những trải nghiệm đáng nhớ, tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích và thực tiễn bổ sung cho quá trình học tập thông qua các chia sẻ của các đại diện của các doanh nghiệp, các biện pháp tháo gỡ vướng mắc từ các chuyên gia đầu ngành.

Tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp lúc 15 giờ cùng ngày.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=Olq73M9JhBc

(Tin và ảnh: Bộ môn Kinh tế vận tải biển)