Giải thi đấu bóng đá chào mừng kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển Khoa Kinh tế vận tải thành công tốt đẹp

(Thời gian cập nhật: 19:15 10/11/2023)

Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển Khoa Kinh tế vận tải (1988 – 2023), đồng thời tiếp tục khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, đặc biệt là tạo cơ hội cho các thế hệ sinh viên, cựu học viên, giảng viên cùng Nhà trường có thể kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, phát huy truyền thống tốt đẹp và niềm tự hào là sinh viên Khoa Kinh tế vận tải; Sau hơn một tháng diễn ra giải đấu với những trận đấu hấp dẫn; Sáng 27/10/2023 Chung kết và Bế mạc Giải bóng đá nam sinh viên, cựu sinh viên Khoa Kinh tế vận tải đã được diễn ra thành công tốt đẹp tại sân cỏ HCA (Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh).

Với mục đích thúc đẩy tinh thần thể thao, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của sinh viên Khoa Kinh tế vận tải, năm nay giải đấu đã quy tụ 16 đội bóng tham gia thi đấu. Thể thức thi đấu tại giải đấu lần được chuyên nghiệp hóa theo thể thức thi đấu luật bóng đá 5 người do Liên Đoàn bóng đá Việt Nam ban hành. Tại đây, BTC tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên chia thành 4 cặp đấu từ đó 4 đội thắng tiến vào vòng bán kết (Bảng Series A) và 4 đội thua sẽ tiến hành thi đấu tranh giải Nhất bảng Series B. Hai đội thắng vòng bán kết sẽ tiến vào thi đấu vòng chung kết. Mỗi trận đấu diễn ra trong hai hiệp thi đấu, mỗi hiệp 25 phút và 10 phút giải lao giữa trận đấu để đảm bảo các cầu thủ duy trì thể lực tốt nhất cho trận đấu.

Với tình thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng “thắng không kiêu, bại không nãn” Các trận đấu diễn ra trong không khí cực kỳ sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên. Những pha bóng gay cấn và những bàn thắng đẹp mắt đã làm nức lòng người hâm mộ.

Trãi qua những ngày thi đấu nhiệt huyết và hết mình trên sân cỏ, “Giải bóng nam sinh viên, cựu sinh viên Khoa Kinh tế vận tải 2023” đã chính thức tìm ra nhà vô địch mùa giải đầu tiên. Với chiến thuật hợp lý, đội hình gắn kết và thi đấu vững chãi Đội tuyển KX20B đã chính thức dành Cúp vô địch. Huy chương Bạc thuộc về Đội KT20B, Đội tuyển QL19B giành Huy chương Đồng.

Với công tác tổ chức chuyên nghiệp, sự quan tâm của Ban chủ nhiêm Khoa, Đoàn thanh niên, Công đoàn … và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể cổ động viên, Giải bóng Nam Sinh viên, cựu sinh viên Khoa Kinh tế vận tải 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, sôi nổi. Đây không chỉ là sân chơi giúp nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện thể chất mà còn cầu nối gắn kết yêu thương giữa Khoa Kinh tế vận tải với các thệ hệ sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh về giải đấu:

(Tin và ảnh: Ban truyền thông Khoa Kinh tế vận tải)