Khoa Kinh tế vận tải tổ chức chương trình Hành trình về nguồn: Đi về địa chỉ đỏ bằng phương tiện giao thông công cộng

(Thời gian cập nhật: 07:40 26/12/2023)

Ngày 24/12/2023, Khoa Kinh tế vận tải – Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã  tổ chức đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tham quan các địa chỉ đỏ bằng phương tiện giao thông công cộng. Chương trình được sự hỗ trợ của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia hành trình có các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ, các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ, Ban chủ nhiệm Khoa, đại diện Công đoàn, Đoàn – Hội Khoa, các giảng viên cùng sinh viên trong Khoa Kinh tế vận tải.

Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930 – 03/02/2024), 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023). Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng) và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ (quận 1).

Đoàn đã dâng hoa tại tượng đài Chủ tích Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Phòng tưởng nhớ Bác Hồ, Bác Tôn. Trong thời khắc thiêng liêng, xúc động và hào hùng, Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính và đời đời biết ơn công lao to lớn của Bác Hồ và Bác Tôn, hai vị lãnh tụ – biểu tượng ngời sáng về lòng yêu nước, thương dân sâu sắc; suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đoàn cũng được nghe hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu tiểu sử cũng như cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác. Từ đó, giảng viên, sinh viên có thể hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và về lịch sử của dân tộc.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Phòng tưởng niệm Bác Hồ, Bác Tôn trong Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn cũng đươc nghe hướng dẫn viên giới thiệu về hành trình đi tìm đường cứu nước của Bác

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo Tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng)

Trong chuyến hành trình, ngoài các địa điểm trên Đoàn cũng về địa chỉ đỏ (Dinh độc lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Hồ Chí Minh …), đoàn cũng đi qua các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố (Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Thảo Cẩm Viên…) bằng xe buýt 2 tầng một phương tiện giao thông công cộng hiện đại của thành phố. Việc tổ chức hoạt động này có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, về lịch sử cách mạng, về tư tưởng đạo đức và cuộc đời hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, đây là dịp nhằm tuyên truyền, bổ sung kinh nghiệm thực tế, nâng cao nhận thức của giảng viên và sinh viên về sử dụng hệ thống giao thông công cộng thành phố góp phần giảm ách tắc giao thông, xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp.

Đoàn di chuyển bằng Xe buýt 2 tầng, phương tiện giao thông công cộng hiện đại của thành phố

(Tin và ảnh: Ban truyền thông Khoa Kinh tế vận tải)