Hội thảo khoa học về “Nhu cầu nhân lực quản lý và kinh doanh vận tải” tổ chức tại Trường ĐH Giao thông vận tải Tp.HCM

(Thời gian cập nhật: 09:56 13/06/2020)

Ngày 5/6/2020, Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Nhu cầu nhân lực quản lý và kinh doanh vận tải”.

Hội thảo diễn ra tại Hội trường E001, Trường ĐH Giao thông vận tải Tp.HCM với sự tham gia của Giảng viên, Nghiên cứu sinh, Học viên cao học và các khách mời là Lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải các tỉnh khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long; Lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải, đường sắt đô thị; Chủ tịch Hiệp hội hàng hóa Tp.HCM, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 6 và Ban Giám Hiệu và đại diện một số phòng ban Trường ĐH Giao thổng vận tải Tp.HCM.

PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu khai mạc hội thảo

PGS.TS. Trần Quang Phú – Phó Trưởng khoa Kinh Tế Vận Tải giới thiệu hoạt động đào tạo của Khoa Kinh tế vận tải

Hội thảo trình bày 2 chuyên đề: “Nhu cầu nhân lực và quản lý kinh doanh vận tải” và “Nguồn nhân lực ngành logistics”.

Chuyên đề “Nhu cầu nhân lực và quản lý kinh doanh vận tải” gồm các bài tham luận: “Hoạt động vận tải hành khách tỉnh Long An và nhu cầu nhân lực” – ThS. Du Quang Vinh – Trưởng phòng QLCL Sở GTVT tỉnh Long An; “Nhu cầu nhân lực quản lý và khai thác hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị” – ThS.  Văn Thị Hữu Tâm – Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt đô thị số 1- HURC1; “Nhu cầu nhân lực quản lý và kinh doanh vận tải tại bến xe Miền Đông” – ThS. Nguyễn Lâm Hải – TP. Kế hoạch vận tải Công ty TNHH MTV BX Miền Đông; “Thực trạng nguồn nhân lực của ngành vận tải đường bộ hiện nay và đề xuất một số giải pháp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực” –  Nguyễn Hoàng Trị – Phó TP. Kỹ thuật đấu thầu – BQL Đường sắt đô thị TPHCM – Giảng viên Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Tp. HCM;

Chuyên đề “Nguồn nhân lực ngành logistics” gồm hai bài tham luận: “Nguồn nhân lực ngành Logistics của Việt Nam – thách thức và tác động của Covid – 19” – PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa – Tổ trưởng Bộ môn Logistics; “E – Logistics và năng lực nguồn nhân lực E – Logistics Việt Nam” – ThS. Lã Thu Thủy – Giảng viên Bộ môn Logistics.

ThS. Nguyễn Lâm Hải – TP. Kế hoạch vận tải Công ty TNHH MTV BX Miền Đông trình bày tham luận “Nhu cầu nhân lực quản lý và kinh doanh vận tải tại bến xe Miền Đông”

Hội thảo đã ghi nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp hết sức quý báu từ các vị khách mời để nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng về nhu cầu nhân lực tại các Sở Giao thông vận tải các tỉnh khu vực ĐBSCL, các doanh nghiệp vận tải. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng thực hiện khảo sát ý kiến của các vị khách mời về định hướng nội dung chương trình đào tạo đối với chuyên ngành đào tạo Quản Lý và Kinh Doanh Vận Tải  để từ đó đưa ra kế hoạch chương trình đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tế.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

TS. Nguyễn Văn Khoảng – Trưởng khoa Kinh Tế Vận Tải phát biểu tổng kết hội thảo