Hội thảo chuyên đề: Quản lý chi phí xây dựng công trình – Quy định nhà nước và thực tiễn áp dụng

(Thời gian cập nhật: 07:46 01/01/2022)

Nhằm mục tiêu trang bị thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và giúp cho sinh viên cập nhật các quy định, cơ chế chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực Kinh tế xây dựng,  Bộ  môn  Kinh  tế  xây  dựng và Bộ môn Quản lý dự án Xây dựng – Khoa  Kinh  tế  vận  tải  đã tổ  chức  Hội  thảo  chuyên  đề “Quản lý chi phí xây dựng công trình – Quy định nhà nước và thực tiễn áp dụng”, diễn ra trong hai ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2021 với báo cáo viên là các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế xây dựng của Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị (ICUE) và sự tham gia của thầy cô Bộ môn, các bạn sinh viên ngành Kinh tế xây dựng khóa 2018,2019.

Hàng năm, ngành Kinh tế xây dựng đều tổ chức các Hội thảo, buổi báo cáo chuyên đề và đây cũng là một hoạt động thường xuyên nằm trong chương trình đào tạo của ngành Kinh tế xây dựng. Mặc dù Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các buổi báo cáo đều thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều các bạn sinh viên ngành Kinh tế xây dựng.

Chuyên gia Lê Quang Nam – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị trình bày tại Hội thảo về chuyên đề quản lý chi phí xây dựng

Chuyên gia Trần Ngọc Hải, PGĐ CN – Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị, trình bày về nội dung “Quản lý chi phí xây dựng” và “Định mức và giá xây dựng”

Chuyên gia Nguyễn Quốc Phil, Viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị, trình bày về nội dung “Dự toán và tiên lượng”

Các bạn sinh viên được tiếp thu những kiến thức chuyên môn, học hỏi, giao lưu với các Chuyên gia của viện nghiên cứu Kinh tế Xây dựng và Đô thị là những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế xây dựng. Thông qua những chia sẻ về các dự án thực tế, ví dụ cụ thể cho từng nghiệp vụ đã giúp các bạn sinh viên hình dung một cách đầy đủ các nội dung trong quản lý chi phí xây dựng công trình, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chỉ số giá, xây dựng định mức và công cụ quản lý chi phí.

Hình ảnh không khí thảo luận sôi nổi giữa các Chuyên gia, các thầy cô và các bạn sinh viên.

Sau 3 buổi làm việc nghiêm túc, Hội thảo chuyên đề đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức thiết thực cho sinh viên. Đây là hoạt động ý nghĩa để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa công tác đào tạo và yêu cầu thực tế của Ngành Kinh tế xây dựng.