Tin tức - Hoạt động

Tham quan Hệ thống đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:15/10/2020)

Nằm trong chương trình cập nhật những tiến bộ trong công nghệ thi công xây dựng, Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức hai buổi tham quan thực tế tại Nhà ga đường sắt đô thị vào ngày 05/09 và ngày 12/09/2020. Buổi tham quan được hỗ trợ nhiệt tình của Ban Quản lý đường sắt đô thị Tp.Hồ Chí Minh và các chuyên gia đã giúp cho học viên cao học và sinh viên làm sáng tỏ các công nghệ phức tạp liên quan tới: thi công, lắp ráp và vận hành hệ thống đường sắt đô thị trong những năm tới đây.

Theo quy hoạch phát triển Vùng thì hệ thống đường sắt đô thị sẽ được triển khai nhằm giảm tải lưu lượng giao thông và tình trạng kẹt xe tại các khu vực trọng yếu thành phố Hồ Chí Minh. Mạng lưới hệ thống gồm 6 tuyến đường sắt đô thị, 2 tuyến đường ray đơn (monorail),1 tuyến xe điện (tramway) và 2 tuyến nhánh dẫn vào cảng Hiệp Phước và Sân bay Quốc tế Long Thành. Toàn hệ thống có tổng chiều dài là 174 km. Dự án được dự kiến sẽ đưa vào vận hành năm 2020 với tuyến đầu tiên là tuyến số 1: Bến Thành – Suối Tiên, tiếp đó là tuyến số 2: Khu thành thị Tây Bắc Huyện Củ Chi – Thủ Thiêm và tuyến số 5: Cầu Saigon – Bền xe Cần Giuộc.

Nhằm cập nhật những công nghệ triển khai đường sắt đô thị và tiến độ triển khai dự án, đại diện Bộ môn Quản lý dự án và Bộ môn Kinh tế Xây dựng trực thuộc Khoa Kinh tế vận tải đã cùng với các học viên cao học và các em sinh viên tham quan thực tế tại Ga Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu.

Buổi tham quan đã diễn ra tốt đẹp và giúp cho học viên cao học và sinh viên có một cái nhìn thực tế trong việc triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đô thị. Bên cạnh đó Ban Quản lý đường sắt đô thị đã đặt vấn đề liên quan tới nguồn nhân lực chất lượng cao với Nhà trường và đề xuất các hoạt động tiếp theo nhằm đảm bảo sự gắn kết và hợp tác bền vững giữa Nhà trường và Đơn vị tuyển dụng.

Nguồn: Khoa Kinh tế vận tải

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: