Hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức

(Thời gian cập nhật: 13:23 24/02/2022)

Từ ngày 25/12/2021 – 28/12/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Đoàn ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (C.E.A) đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Trong các ngày làm việc tại trường, với nguyên tắc “khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp, chất lượng” Đoàn đánh giá ngoài đã kiểm tra báo cáo tự đánh giá, hệ thống hồ sơ, minh chứng khảo sát, trao đổi tại Văn Phòng Khoa Kinh tế vận tải, khảo sát Phòng thực hành Mô phỏng Logistics, làm việc với các phòng ban đơn vị chức năng, kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường. Đoàn cũng phỏng vấn nhóm viết Báo cáo Tự đánh giá; trao đổi và phỏng vấn các bên liên quan đến chương trình đào tạo; Lãnh đạo Khoa, Bộ môn, Các Doanh nghiệp, Giảng viên, Cựu sinh viên, sinh viên, lãnh đạo và nhân viên các Phòng ban…Do diễn biến dịch Covid 19 còn phức tạp, Đoàn đã chuyển một số phiên phỏng vấn sang hình thức online.

Phỏng vấn Lãnh đạo khoa và Bộ môn

Phỏng vấn online các bên liên quan

Khảo sát phòng Thực hành mô phỏng Logistics

Tại buổi bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Báo cáo của Đoàn chuyên gia đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để các khoa có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài trình bày báo cáo kết quả khảo sát chính thức.

Thời gian tới, Khoa Kinh tế vận tải tiếp tục đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo Kinh tế vận tải biển và Kinh tế xây dựng theo tiêu chuẩn MOET. Việc đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của Khoa là hoạt động có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự khách quan và minh bạch trong công tác đào tạo, khẳng định uy tín và trách nhiệm với xã hội. Bên cạnh đó, sau mỗi chu kỳ đánh giá giúp Khoa phát huy những điểm mạnh, có kế hoạch khắc phục những điểm tồn tại để tích cực cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn đáp ứng yêu cầu cung ứng nhân lực chất lượng cao cho xã hội.