Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế vận tải đạt giải cao tại hội thi “Giai điệu tháng năm” chào mừng kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển Trường đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh

(Thời gian cập nhật: 04:33 09/10/2023)

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Hội thi “Giai điệu tháng Năm” diễn ra vào đêm 13/5/2023 là một sân chơi âm nhạc sôi động thu hút 16 đơn vị công đoàn tham gia với 28 tiết mục dự thi mang màu cờ sắc áo của đội mình trong đêm biểu diễn.

Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức như: Đơn ca, song ca, tốp ca…với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống dân tộc, con người, sự phát triển của quê hương đất nước và tuổi trẻ sôi động gợi lại niềm kiêu hãnh lịch sử vẻ vang của dân tộc, đất nước ta. Ban Giám khảo gồm: nhạc sĩ Thái Hiệp, ca sĩ Đặng Thanh Sử, nhạc sĩ – ca sĩ Sỹ Luân đã đánh giá một cách công tâm, trách nhiệm và đã chọn được các tiết mục xứng đáng.

Tại Hội thi này Khoa Kinh tế vận tải tham gia với 3 tiết mục: Tốp ca: “Rạng rỡ Việt Nam” do tập thể giảng viên của Khoa biểu diễn; Song ca: “ Trên công trường rộn tiếng chim ca” do Đan Vân và Văn Hưng trình bày; Đơn ca: “Giấc mơ Chapi” do Vĩnh San trình bày với sự hỗ trợ Ghi ta Hoàng An và trồng Cajon Tuấn Hiệp.

Song ca “Trên công trường rộn tiếng chim ca”

Tiết mục đơn ca: Giấc mơ Chapi

Tiết mục Tốp ca “Rạng rỡ Việt Nam

Nhờ có sự luyện tập và chuẩn bị nghiêm túc, tích cực, các tiết mục tham gia biểu diễn được đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp, cả 3 tiết mục của Khoa đã đạt giải cao với 2 giải Nhì dành cho cho Tốp ca “Rạng rỡ Việt Nam”, song ca “Trên công trường rộn tiếng chim ca” và giải Khuyến khích cho tiết mục “Giấc mơ Chapi”.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục

Đặc biệt, tiết mục “Rạng rỡ Việt Nam” đạt giải bài hát được khán giả yêu thích nhất với tỷ lệ bình chọn cao. Công Đoàn bộ phận Khoa Kinh tế vận tải cũng dành giải đặc biệt cho đội có khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất.

Các khán giả đến cổ vũ, động viên gồm có thầy/cô, người thân, bạn bè và các bạn sinh viên Khoa Kinh tế vận tải cũng mang lại sắc màu đặc biệt cho đêm diễn, góp phần vào thành công của cuộc thi. Những hình rất đẹp về tinh thần ủng hộ của các cổ động viên luôn nhiệt tình, sôi động, cổ vũ cho tất cả các tiết mục của Khoa và các đơn vị khác trong trường.

Các tiết mục được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Giảng viên và sinh viên Khoa KTVT với phút thư giãn, giao lưu cùng Ca sĩ khách mời

Khoa Kinh tế vận tải là đơn vị có truyền thống trong việc giảng dạy, NCKH và các hoạt động phong trào. Đây cũng là dịp để giảng viên của Khoa thể hiện tài năng và sự yêu thích hoạt động văn hóa, văn nghệ sau thời gian giảng dạy chịu nhiều áp lực với quy mô sinh viên ngày càng tăng, khối lượng giảng dạy mà các giảng viên đảm nhiệm khá lớn.

Giảng viên của Khoa chụp hình sau hội diễn và chụp hình cùng Ban tổ chức

Hội thi kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc, quá trình luyện tập và dự thi các thầy/cô đã thể hiện tinh thần tập thể luôn đoàn kết, gắn bó, sáng tạo giúp Khoa thành công trong mọi lĩnh vực, thực hiện tốt các nhiệm vụ do nhà trường đặt ra góp phần xây dựng hình ảnh của Khoa cũng như của Nhà trường ngày càng tốt đẹp.

(Tin và ảnh: Công đoàn Khoa KTVT, UTH-TV)