UT-LOGS CLUB – Câu lạc bộ học thuật về Logistics & Supply chain

(Thời gian cập nhật: 10:33 27/05/2022)

UT-LOGS Club – Câu lạc bộ học thuật về Logistics & Supply chain

“Learn Easier – Do Better” – “Học dễ hơn – làm tốt hơn” chính là khẩu hiệu của câu lạc bộ. Được thành lập ngày 26.10.2015, tính đến nay, câu lạc bộ đã tổ chức được nhiều sự kiện bổ ích cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Có thể kể đến một vài sự kiện như: Talk Show chào đón Tân sinh viên, Cuộc thi học thuật Logstorm, Các Workshop lớn như The Warehouse Workshop, Kỹ năng thiết yếu trong thời đại số, Workshop: Giải Pháp Chuyển Đổi Số Trong Logistics… cùng các chuyến đi tham quan trực tiếp đến kho hàng, cảng biển và các doanh nghiệp lớn…

Các bạn thành viên của UTLogs sẽ được:

• Trải nghiệm cảm giác trực tiếp tổ chức và tham gia các sự kiện chuyên nghiệp.
  • Tham quan cảng, trung tâm phân phối để hiểu rõ hơn về ngành.
  • Gặp gỡ, giao lưu với các anh chị đi trước.
  • Tham gia các chương trình học thuật nhằm nâng cao khả năng tự học và tìm hiểu của các bạn sinh viên về kiến thức chuyên ngành.
  • Tham gia các buổi Logistics coffee talks nhằm mục đích kết nối các thế hệ ngành Logistics thông qua việc trao đổi – chia sẻ kiến thức.

UTLogs gồm 6 ban, cụ thể:

Ban Truyền Thông gồm 2 tiểu ban: ban nội dung và kĩ thuật; làm công tác truyền thông cho câu lạc bộ.

• Ban Đối Ngoại: phụ trách việc đối ngoại của câu lạc bộ.
  • Ban Tổ chức: lên kế hoạch thực hiện cho sự kiện.
  • Ban Học Thuật: đảm nhiệm nội dung học thuật cho sự kiện.
  • Ban Tài Chính: lên kế hoạch tài chính cho câu lạc bộ.
  • Ban Nhân Sự: quản lý thành viên câu lạc bộ.

Một số chương trình tiêu biểu UTLogs đã tổ chức:

1. Cuộc thi Logstorm: Đây là cuộc thi học thuật về Logistics dành cho các bạn sinh viên.
  2. Chương trình tư vấn nghề nghiệp: Career Path Consultants

Là chương trình tư vấn nghề nghiệp được tổ chức theo mô hình chuỗi series sharing talk – tạo ra không gian tương tác trực tiếp giữa người tham gia với các diễn giả với mục đích mang lại giá trị cho các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện thực tế, những kinh nghiệp làm việc, những chia sẻ trong ngành và những yêu cầu cần thiết đối với sinh viên ngành Logistics hiện nay.

1. The Warehouse Workshop: Broaden Your Horizon
  2. Sự kiện Essential Skills in Digital Era
  3. Workshop Giải pháp chuyển đổi số trong Logistics

Workshop “Giải pháp chuyển đổi số trong Logistics” tạo điều kiện để các bạn sinh viên có đam mê với ngành Logistics được tìm hiểu rõ hơn về ngành, về những giải pháp kĩ thuật số mà các doanh nghiệp Logistics đang áp dụng cho chính doanh nghiệp mình, về những thành tựu mà doanh nghiệp đạt được khi thay thế mô hình “Logistics truyền thống” sang “Logistics kĩ thuật số”

1. Diễn đàn: “Đón nhận bản thân” hợp tác cùng AIESEC

1. CAPTAIN YOUR WAY, SHAPE YOUR FUTURE hợp tác cùng AIESEC với mục đích giúp các bạn sinh viên:

– Có góc nhìn đa chiều về thị trường lao động và kiến thức nghề nghiệp.

– Hiểu thấu chính mình, có định hướng kế hoạch theo đuổi và phát triển sự nghiệp mơ ước của bản thân qua chia sẻ từ các Diễn giả dày dặn kinh nghiệm.

– Thấu hiểu tầm quan trọng và thực hành phát triển kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn xin việc để tự tin đối diện với Nhà tuyển dụng tương lai.

1. Cuộc thi học thuật online: E-Logs
  2. Tham quan các kho hàng:
Duy Hưng Logistics

SEC Warehouse