TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐÃ TỔ CHỨC BUỔI RÀ SOÁT KỸ THUẬT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH KINH TẾ VẬN TẢI KHÓA 2020

(Thời gian cập nhật: 10:14 04/08/2022)

Ngày 01/8/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi rà soát kỹ thuật chương trình đào tạo ngành Kinh tế vận tải khóa 2020 tại phòng họp Chất lượng.

Hội đồng rà soát kỹ thuật do TS. Lê Văn Vang – Phó hiệu trưởng làm chủ tịch và các thành viên hội đồng rà soát kỹ thuật chương trình đào tạo ngành Kinh tế vận tải.

Tại buổi làm việc, ThS. Đặng Thị Bích Hoài – Tổ trưởng Bộ môn Kinh tế vận tải biển – Đại diện nhóm báo cáo viên, đã trình bày tóm tắt về chương trình đào tạo, đề cương chi tiết các học phần thuộc ngành Kinh tế vận tải.

ThS. Đặng Thị Bích Hoài báo cáo tóm tắt về Chương trình đào tạo

Ngay sau khi nghe báo cáo, Hội đồng rà soát kỹ thuật đã đưa ra những đánh giá, trao đổi cụ thể với Khoa Kinh tế vận tải về các nội dung đã được trình bày như:

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế vận tải là ngành đã được đào tạo với thời gian dài, trải qua nhiều lần điều chỉnh nên bố cục hợp lý, logic. Cấu trúc chương trình tuân thủ đúng qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đảm bảo tính liên thông giữa các khối kiến thức và các ngành học, phù hợp với sự phát triển của ngành;

Chuẩn đầu ra được xác định rõ, phù hợp; đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, giảm thời lượng kiến thức giáo dục đại cương, tăng thời lượng thực hành, bài tập, thực tập nghề nghiệp;

Đề cương chi tiết các học phần được biên soạn công phu, hướng tới yêu cầu người dạy phải không ngừng tự học, nâng cao trình độ, phấn đấu đạt tới vai trò là người cố vấn, trợ giúp, định hướng cho người học phát huy trí tuệ, khả năng tự học, tự nghiên cứu, chiếm lĩnh tri thức và phát triển nhân cách.

Ngoài ra, có một số lỗi nhỏ về format, một số đề cương chi tiết về mặt hình thức cần chỉnh sửa để chương trình hoàn thiện nhất.

Hội đồng đánh giá, nhận xét và trao đổi tại buổi rà soát kỹ thuật

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên Hội đồng đánh giá Chương trình đào tạo ngành Kinh tế vận tải khóa 2020 đạt yêu cầu song cần chỉnh sửa thêm một số nội dung theo kiến nghị của thành viên Hội đồng tại buổi làm việc để hoàn thiện, trình ký ban hành theo quy định.

(Tin và ảnh: Phòng Quản lý chất lượng)