Tin tức - Hoạt động

Hội nghị khoa học với chủ đề về Kinh tế vận tải, Quản trị Logistics & vận tải đa phương thức, Quản lý xây dựng & Nhân lực, phương pháp giảng dạy

(Cập nhật ngày:23/05/2018)
Ngày 15/05/2018, Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải lần thứ IV (tiểu ban Kinh tế), hội nghị nằm trong chuỗi hoạt động khoa học chào mừng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển của Nhà trường (18/5/1988 – 18/5/2018).

Hội nghị được tổ chức với mục đích đánh giá, tổng kết và thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ trong Nhà trường nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu về hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông vận tải, tập trung vào bốn chủ đề chính là Kinh tế vận tải, Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức, Quản lý xây dựng và Nhân lực và phương pháp giảng dạy. Hội nghị cũng là dịp để Khoa Kinh tế vận tải tổng kết về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa, giai đoạn 2013-2017.

Khai mạc hội nghị khoa học tiểu ban Kinh tế

Hội nghị vui mừng chào đón các nhà khoa học đến từ các trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Đại học Công nghệ, Đại học Xây dựng Miền Trung, Đại học Giao thông vận tải phân hiệu TP.HCM, Viện Khoa học pháp lý và kinh doanh quốc tế, các doanh nghiệp như Hãng tàu Maersk, Công ty Vitranschart, Logistics Supply Chain Management Cloud Solutions (AFR Solutions) và sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty Sunrise Logistics, TCT Tân Cảng Sài Gòn, Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam (VLI), Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Thành Đạt và công ty Tư vấn – Đào tạo và Quản lý xây dựng Minh Đạo.

Đại biểu báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị, đã có 8 báo cáo viên là các nhà khoa học đến từ trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Hãng tàu Maersk, Logistics Supply Chain Management Cloud Solutions và giảng viên Khoa Kinh tế vận tải trình bày 8 tham luận liên quan đến bốn chủ đề chính, đây là kết quả nghiên cứu trong số hơn 20 bài báo khoa học tham gia tại Hội nghị. Đó là các tham luận liên quan đến chủ đề Kinh tế vận tải biển và Quản trị logistics như “Khả năng kết nối miền hậu phương cho nhóm cảng số 5” – Tác giả NCS. Ths. Đặng Thị Bích Hoài (Khoa Kinh tế vận tải), “Xu hướng sát nhập hay hình thức kết hợp mới của các hãng tàu trên thế giới” – Tác giả ThS. Mai Thế Hoàng (Maersk Lines), “Logistics Việt Nam trong cách mạng công nghiệp 4.0: cơ hội và thách thức” – Tác giả ThS. Đinh Thu Phương (Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu), “Công nghệ đám mây hỗ trợ như thế nào cho hoạt động của các doanh nghiệp logistics” – Tác giả Kwon (CEO AFR Solutions), đến các tham luận liên quan đến chủ đề Quản lý xây dựng như “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp xây dựng vừa và nhỏ thời kỳ hội nhập WTO” – Tác giả TS. Lê Văn Trọng và các học viên cao học, “Nghiên cứu mô hình System Dynamics trong quản lý rủi ro các siêu dự án giao thông tại Việt Nam” – Tác giả PGS.TS. Trần Quang Phú và ThS. Huỳnh Thị Yến Thảo và các tham luận liên quan đến đổi mới phương pháp giảng dạy tại Khoa Kinh tế vận tải như “Nghiên cứu phát triển và ứng dụng các phần mềm mô phỏng hoạt động logistics trong giảng dạy các môn học chuyên ngành” – Tác giả ThS. Trần Quang Đạo, ThS. Nguyễn Huỳnh Lưu Phương, PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa và “Thực hành và mô phỏng – giải pháp rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế công việc” – Tác giả ThS. Mai Văn Thành.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các báo cáo viên 

Giảng viên Khoa Kinh tế vận tải cùng các đại biểu 

Hội nghị là dịp không chỉ để các đại biểu trao đổi, chia sẻ và đóng góp ý kiến về những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và cơ hội hợp tác trong tương lai mà còn thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Khoa với các khoa và trường bạn cũng như các doanh nghiệp.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

 

Các tin đã đưa
TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: