Giới thiệu

Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải là trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất khu vực phía Nam. Trong số các Khoa, Viện đào tạo của trường, Khoa Kinh tế Vận tải là khoa có số lượng sinh viên đông nhất trường với khoảng hơn 3.000 người.

Khoa Kinh tế Vận tải có nhiệm vụ  đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải.  Khoa hiện có 4 ngành với 5 chuyên ngành đào tạo: Ngành Kinh tế Vận tải (chuyên ngành Kinh tế Vận tải biển), ngành Kinh tế Xây dựng (2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng và Quản lý Dự án Xây dựng), ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức) và ngành Khai thác Vận tải (chuyên ngành Quản lý và Kinh doanh Vận tải). Khoa Kinh tế Vận tải được cấp phép đào tạo ở các trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư các hệ chính quy, chất lượng cao, vừa làm vừa học, đại học văn bằng 2, liên thông từ cao đẳng lên đại học.

 Đội ngũ giảng viên của Khoa hiện có 45 người đều có trình độ trên đại học, trong đó có 02 Phó giáo sư, 10 Tiến sĩ, 06 nghiên cứu sinh.

Chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng trên nền tảng triết lý giáo dục Khoa học - Hiện đại - Thực tiễn. Đảm bảo Sinh viên tốt nghiệp ra trường có nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ hiện đại, chủ động trong giải quyết và xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Thời lượng học của sinh viên Khoa Kinh tế Vận tải là 4 năm với 8 học kỳ cho tất cả các ngành và chuyên ngành đào tạo.

Hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo của Khoa đều tăng. Sinh viên của Khoa đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc, tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các kỳ thi quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tiếp tục học tập và nghiên cứu sau đại học tại các nước như Anh, Nhật, Mỹ, Thụy Sĩ, Nga, Hà Lan,…

Kết quả học tập và giảng dạy của thầy và trò Khoa Kinh tế Vận tải trong suốt những năm qua đóng góp nhiều trong sự nghiệp phát triển ngành giao thông vận tải nước ta.

TÌM KIẾM
CÁC WEBSITE KHÁC
THỐNG KÊ
Số lượt truy cập:


Số người online: